Gsviec vẫn còn hoạt động?

Xin chào tất cả anh em trong cộng đồng nhà Gsviec. Gsviec hiện đang nhận rất nhiều thắc mắc về các vấn đề giải đáp công nghệ; các yêu cầu hướng dẫn… Thậm chí có bạn còn liên hệ hỏi rằng chúng tôi có còn tồn tại hay không? Gsviec xin trả lời ngay là: Có.

Tại sao Gsviec im lặng?

Gsviec vẫn tồn tại và cố gắng nỗ lực từng ngày để mang đến những giá trị tốt nhất. Gsviec không im lặng mà chúng tôi chỉ đang tập trung tối đa.

Yếu tố khách quan

Như các bạn đã biết đại dịch Covid hoành hành khiến cho nhiều doanh nghiệp lớn cũng như các nhóm startup cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Phải nói rằng 2 năm nay có rất nhiều thay đổi; thay đổi từng ngày để kịp thích ứng và đối phó với đại dịch. Gsviec cũng không ngoại lệ.

“Trong nguy có cơ” đó là yếu tố phát triển của một vài doanh nghiệp, đội nhóm startup phù hợp. Còn lại đa phần sẽ tìm cách để tồn tại, “ngủ đông” hoặc thay đổi để bắt kịp xu thế.

Rất nhiều câu hỏi trên kênh Youtube của Gsviec chưa kịp trả lời.

Yếu tố chủ quan

Thực ra, đổ lỗi cho hoàn cảnh hoàn toàn cũng không đúng. Vì chúng tôi hay nói đùa rằng: “Khởi nghiệp lúc nào chả khó khăn cần gì tới dịch”. Việc dịch bệnh ảnh hưởng là yếu tố khách quan, tác động đến những tư duy và kế hoạch của Gsviec một phần nào đó. Một phần, startup chính là việc thay đổi những kế hoạch, thực thi thường xuyên để phát triển ổn định và tốt nhất theo thời cuộc.

Thay mặt anh em Gsviec, tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm của cộng đồng. Đồng thời chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc hỗ trợ các thông tin cho mọi người; cũng như những khách hàng – đối tác trong các dự án của Gsviec. Chúc mọi người sức khỏe, cùng nhau vượt qua đại dịch; cùng nhau hướng tới một kỷ nguyên công nghệ mới tại Việt Nam. Mong mọi người luôn tin yêu và đón nhận những dự án của Gsviec.

Founding team

Như mọi người cũng đã biết, Gsviec là một cộng đồng với nhiều dự án. Việc cân bằng tài chính, nhân sự… để hoạt động ổn định là một điều rất khó khăn với những ai khởi nghiệp. Ngoài ra sự cân bằng giữa các outsource hay product cũng khá phức tạp. Đồng thời có những dự án mới nhưng chúng tôi tạm hoãn hoặc dừng trong năm nay như:

Tạm hoãn: Nhà sách Saharabook (dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến việc giao nhận; mặc dù có khá nhiều khách hàng yêu cầu sách, nhất là sách giáo khoa cho năm học mới).

Dự án dừng: Gsanalytics bắt buộc phải dừng cho việc tối ưu chi phí hoạt động.

Với mỗi dự án phải dừng lại, chúng tôi đều cảm thấy buồn. Hẳn nhiều bạn sẽ hiểu điều này. Chúng tôi tin tưởng bản thân đang dần hoàn thiện để mang đến những giá trị tốt nhất phục vụ cho cộng đồng. Nếu để ý thì mọi người thấy việc dừng nhiều dự án là một điều hiển nhiên trong nhiều công ty công nghệ; kể cả đó là tập đoàn lớn.

Chia sẽ thông tin cho coder, dev còn không?

Vẫn còn, Gsviec ban đầu ra đời là để chia sẻ các thông tin về công nghệ. Chúng tôi không tự nhận là hướng dẫn cho coder hay dev…; mà chỉ đơn thuần là chia sẽ những kỹ năng – thông tin trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà chúng tôi biết. Tuy nhiên nhân sự thực hiện chuyên sâu là Mr. Thiện Trần – Phụ trách mảng công nghệ rất bận rộn. Chúng tôi tạm thời chỉ chia sẻ những thông tin đơn giản như quản trị web; cụ thể là web WordPress cho những ai mới bắt đầu. Có những thông tin yêu cầu hỗ trợ chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện trong thời gian rảnh; nhưng nếu có sự chậm trễ nào đó hi vọng mọi người bỏ qua.

Việc tập trung tối đa nhân lực, nguồn lực để cho chúng tôi có thể hoàn thiện dự án mới tốt hơn trong mảng công nghệ blockchain. Cụ thể đó là dự án Phu Quoc Dog – PQD. Sớm hoàn thiện dự án; chúng tôi hi vọng sẽ mang đến những kiến thức lý thú hơn để chia sẻ cho các bạn.

Dự án công nghệ blockchain – Phu Quoc Dog

Gsviec nhảy vào mảng này thực sự là chậm hơn rất nhiều đơn vị và nhóm khác. Mặc dù đề cập đến công nghệ này thì chúng tôi đã bàn luận từ khá lâu; nhưng lúc đó chưa có ứng dụng cụ thể cho các dự án của Gsviec. Việc tiếp cận công nghệ mới khiến đội ngũ luôn mất khoảng thời gian nào đó để tiếp cận, học hỏi. Và đến nay mặc dù đang còn nhiều khó khăn nhưng đang chiến lược đang từng bước được thực hiện.

Mục tiêu trước tiên vẫn là phát triển mạng xã hội thú cưng trên nền tảng blockchain riêng. Sau đó sẽ tích hợp tính năng NFT cho mỗi con vật của người chủ sở hữu là duy nhất trên mạng lưới blockchain.

***Xem thêm: NFT là gì?

Và cuối cùng chúng tôi sẽ xem xét việc tích hợp các mảng Defi( Tài chính phi tập trung); tích hợp việc hỗ trợ các smart contract từ các nền tảng ERC20 của Ethereum hay BEP20 của Binace có thể chạy trên blockchain của chúng tôi.

Chúng tôi biết sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thành các ý tưởng ở trên. Hi vọng các bạn cũng như nhà đầu tư sẽ cùng chúng tôi đi trên con đường này. Đồng thời chúng tôi hi vọng mang đến những giá trị thực sự cho cộng đồng yêu thú cưng; chuyên gia Crypto; cũng như mang tên một loại chó đặc biệt của Việt Nam ra thế giới.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin dự án này tại website: https://phuquoc.dog

Đặc biệt trong lần này, chúng tôi đang Airdrop 1 tỷ PQDCoin; các bạn có thể tìm hiểu thêm: Airdrop Crypto. Nếu các bạn muốn nhận PQD hãy tham gia nhé.

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top