Tạo trang web đa ngôn ngữ bằng plugin

Tạo trang web đa ngôn ngữ bằng plugin

Làm cách nào để tạo một trang web đa ngôn ngữ đơn giản bằng plugin? Gsviec xin giới thiệu các phương pháp tiến hành.

Để tạo web đa ngôn ngữ bằng plugin?

Mặc dù có nhiều plugin hỗ trợ để tạo web đa ngôn ngữ. Nhưng Gsviec cảm thấy Polylang Pro khá dễ cấu hình, thao tác. Đó là câu trả lời của Gsviec.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các plugin khác hỗ trợ rất tốt như: Loco Translate, WPML, GTranslate, Weglot… Các bạn có thể tự tìm hiểu và vọc thêm. Mỗi loại plugin có những ưu và nhược điểm riêng. Có loại thì dịch tự động, có loại thì dịch kiểu thủ công.

Gsviec cũng là một web đa ngôn ngữ nhưng dịch tự động
Gsviec cũng là một web đa ngôn ngữ nhưng dịch tự động.

Mình thì thích phương án dịch thủ công. À, đừng hỏi tại sao Gsviec lại là web đa ngôn ngữ dịch tự động nhưng sao mình lại thích dịch thủ công? Đơn giản là do mình lười. Thực ra, dịch thủ công có cái hay, nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa, dịch có hồn của ngôn ngữ hơn. Từ đó mà tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách nước ngoài; tăng độ uy tín hơn rất nhiều.

Các loại plugin đa ngôn ngữ cho website

Như đã nói, có nhiều plugin làm website đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, Gsviec sẽ chia ra làm 2 loại: dịch tự động và dịch thủ công. Có một loại nữa là kết hợp cả 2. Mình sẽ phân tích đơn thuần 2 dòng tự động và thủ công; bao gồm ưu và nhược điểm.

Dịch tự động

  • Đơn giản tích hợp, dịch tự động. Tự động chọn nhiều ngôn ngữ.
  • Dễ dàng chọn đa ngôn ngữ mặc dù bạn không giỏi ngoại ngữ.
  • Không chủ động dịch, đôi khi dịch tự động sai hoặc câu chữ không phù hợp. Từ đó mà làm giảm độ uy tín trong mắt người dùng nếu Công ty của bạn lớn, có quy mô.
  • Plugin miễn phí

Dịch thủ công

  • Tốn công cấu hình, chỉnh sửa.
  • Thông thường ngoại ngữ là 1-2 cái khác ngôn ngữ gốc của website. Lý do đơn giản là bạn không thể nào rõ được nhiều loại ngôn ngữ.
  • Dịch thủ công nó giúp bạn có cái mức độ hoành tráng, uy tín hơn tại thị trường nước ngoài. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế web kiểu multisite trên subdomain hoặc subfolder.
  • Plugin dịch thủ công thông thường có phí.

Cách chọn plugin phù hợp cho website của bạn

Dựa các yếu tố nói ở phần trên, bạn có thể chọn được plugin phù hợp rồi chứ? Trên website của Gsviec thì chúng tôi chọn dịch tự động. Với lý do như đã nói là: lười và thị trường chủ yếu trong nước.

Tuy nhiên, khi nhận thiết kế web cho khách hàng; Gsviec thường khuyến cáo nên dùng loại dịch thủ công.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý trường hợp plugin mua một chút nữa nhé. Gsviec đã gặp trường hợp website của khách hàng rất cũ và dùng công cụ dịch QTrans-X. Đây là công cụ có phí nếu dùng cho web bán hàng. Tuy nhiên, sau này QTrans-X bị “bốc hơi” khỏi kho plugin của WordPress. Và nó bắt đầu xung đối với code web. Qua việc này, Gsviec khuyến cáo bạn nên chọn mua loại plugin có tính “phổ biến” và lớn lớn một chút cho an tâm.

Hi vọng bạn đã có thể lựa chọn được plugin phù hợp để tạo web đa ngôn ngữ. Bài viết đến thì chúng tôi sẽ giới thiệu plugin Polylang Pro để tạo website đa ngôn ngữ. Đây là công cụ mà Gsviec rất thích.

Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ thiết kế web, app hoặc tư vấn miễn phí về hệ thống Digital Marketing thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top