Lỗi maintenance khi update web wordpress

Lỗi Maintenance khi update WordPress

Maintenance khi update WordPress là một lỗi rất dễ xảy ra. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này?

Lỗi Maintenance là gì?

Lỗi Maintenance được hiểu nôm na là lỗi chế độ bảo trì. Trường hợp này website WordPress sẽ hiện lên thông báo: “Briefly unavailable for scheduled maintenance. Check back in a minute.”

Lỗi Maintenance xuất hiện sau khi update plugin WordPress
Lỗi Maintenance xuất hiện sau khi update plugin WordPress

Nếu bạn chỉ quản trị web mà không quản trị hosting / VPS thì gần như không thể sửa lỗi này. Việc này sẽ khiến bạn khá khó chịu và làm ảnh hưởng chất lượng web.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi Maintenance

Khi bạn update theme, plugin… cho website WordPress thì tự động nó sẽ tạo ra một file thông báo bảo trì. Cụ thể file này là: .Maintenance, và nó tự tạo trên file gốc của web trên hosting.

Tuy nhiên, sau khi quá trình nâng cấp, bảo trì đã hoàn tất nhưng vì một lý do gì đó nó không thể tự xóa đi. Lý do có thể do code nâng cấp, hosting/VPS quá tải… mà tệp này không thể xóa tự động.

Khắc phục lỗi thông báo bảo trì Maintenance

Sau khi đã biết nguyên nhân thì chúng ta dễ dàng khắc phục sự cố này. Cụ thể, bạn truy cập vào tệp gốc của website trên hosting và tìm file: “.Maintenance”, sau đó xóa file này đi.

Nội dung của file .Maintenance trên hosting
Nội dung của file .Maintenance trên hosting

Sau khi xóa xong file này, web của bạn sẽ chạy trở lại. Hi vọng bạn đã biết cách khắc phục lỗi này.

Gsviec là đơn vị thiết kế web, app; ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các gói quản trị website đảm bảo cho web của bạn hoạt động trơn tru. Chi tiết xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top