Microsoft khai tử internet explorer

Internet Explorer chính thức bị “khai tử”

Microsoft chính thức vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer trên máy tính chạy Windows 10 bằng bản cập nhật cho Edge.

Microsoft Edge thay thế Internet Explorer

Thực tế, trình duyệt Internet Explorer đã “chết” từ lâu, khi mà Microsoft phát hành phiên bản Edge vào 2015.

Trình duyệt huyền thoại Internet Explorer từ lâu đã được Microsoft thay thế bằng phiên bản Edge, hiện đại và sở hữu nhiều tính năng hơn. Windows 11 đặt dấu chấm hết cho sự phát triển của phiên bản phần mềm này bằng cách loại bỏ nó hoàn toàn khỏi hệ thống. Tuy nhiên, Internet Explorer vẫn tồn tại trên các máy tính Windows 10 cho đến ngày 14/2.

Internet Explorer sẽ được thay thế hoàn toàn bởi Microsoft Edge
Internet Explorer sẽ được thay thế hoàn toàn bởi Microsoft Edge

Từ hôm nay, sau khi Microsoft tung ra bản cập nhật cho Microsoft Edge, ứng dụng mới sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn Internet Explorer trên PC đang chạy Windows 10. Sau khi máy tính nâng cấp lên phiên bản mới, người dùng không thể mở ứng dụng trình duyệt huyền thoại nói trên được nữa.

*** Đọc thêm: Internet Explorer sẽ bị Microsoft khai tử

Lịch sử nổi trội

Internet Explorer ra đời từ năm 1995 và là một thành phần quan trọng của các phiên bản Windows. Đây là trình duyệt có thị phần số một thế giới từ năm 1999. Đỉnh cao của IE là giai đoạn 2002-2003 với các phiên bản IE5 và IE6, chiếm tỷ trọng khách hàng sử dụng đến 95% người dùng máy tính.

Sau đó, trình duyệt của Microsoft nhận phải sự cạnh tranh từ các lựa chọn khác như Firefox từ Mozilla và Chrome. Đến 15/6/2022, Microsoft ngừng hỗ trợ IE trên Windows 10 và khuyến nghị người dùng chuyển sang bản Edge.

Thông báo chính thức từ Microsoft

Hiện tại, khi người dùng tìm kiếm ứng dụng Internet Explorer trên trang chủ Microsoft, công ty này đưa ra khuyến nghị chuyển sang sử dụng Edge. Việc cài đặt bản Internet Explorer chính chủ gần như bất khả thi, cho cả máy tính Windows 7, 8.1 hay 10.

Thông báo của Microsoft

Microsoft Edge là trình duyệt được Microsoft đề xuất

Hỗ trợ dành cho Internet Explorer đã kết thúc vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Internet Explorer 11 đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn thông qua bản cập nhật Microsoft Edge trên một số phiên bản Windows 10.

Nếu bất kỳ trang web nào bạn truy cập cần Internet Explorer 11, bạn có thể tải lại trang đó bằng chế độ Internet Explorer trong Microsoft Edge.

Thông báo chính thức từ Microsoft

Khuyến cáo chuyển đổi

Các dữ liệu liên quan đến Internet Explorer như biểu tượng trong hệ thống được Microsoft lên kế hoạch xóa sổ trong bản cập nhật Windows vào mùa thu, lịch trình là ngày 13/6. Dù người dùng vẫn có thể tìm thấy icon hình chữ E huyền thoại rải rác trên máy tính của mình từ nay đến tháng 6, nhưng việc truy cập ứng dụng là bất khả thi.

Với khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet Explorer, như để truy cập vào một website rất cũ, không hỗ trợ các trình duyệt đời mới, Microsoft cung cấp giải pháp là chế độ IE, chạy ngay trên Edge. Công cụ này cung cấp tính năng duyệt web lỗi thời, bằng một tùy chọn Internet Explorer ngay bên trong Microsoft Edge.

“Nếu công ty vẫn đang phụ thuộc vào Internet Explorer 11, bạn phải thực hiện các bước ngay bây giờ để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Ngược lại, doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro gián đoạn trên quy mô lớn khi mất quyền truy cập vào trình duyệt”, Microsoft thông báo đến khách hàng doanh nghiệp.

Nguồn: Zingnews.vn

*** Riêng với Admin thì vẫn nhớ IE lúc còn làm nghiên cứu. Đơn thuần nó được web hỗ trợ duy nhất tính BBB. Hay đơn thuần mỗi khi cài win xong cần cài Chrome hay Firefox đều dùng IE.

RIP IE
Scroll to Top