Cài đặt công cụ chat trực tuyến (Livechat) trong website

Phải thừa nhận rằng: công cụ trực tuyến (chat trực tuyến – Live chat) đang là công cụ phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho các website. Khách hàng và bạn sẽ có một cuộc nói chuyện nhanh chóng. Việc này hỗ trợ cho các bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn; nhất là các web thương mại điện tử. Vậy làm sao để cài đặt được công cụ này nhanh chóng? Bài viết này sẽ giới thiệu cho những người mới cách cài đặt và cấu hình trong web WordPress.

Mục lục

Công cụ chat trực tuyến là gì?

Chat trực tuyến – Livechat là công cụ được hiểu nôm na là công cụ giao tiếp nhanh chóng và trực tuyến giữa người dùng website và quản trị web. Công cụ này hỗ trợ giống như các công cụ chat khác; do đó nếu web của bạn là thương mại điện tử thì rất nhanh chóng, bạn có thể trao đổi với khách hàng. Từ đó giúp bạn có thể chốt sale nhanh hoặc hỗ trợ nhanh thông tin cần thiết cho khách hàng.

Khung chat của Tawk.to cấu hình trên web WP

Những năm trước, việc khách hàng sau khi truy cập vào website của bạn; nếu họ muốn trao đổi với bạn sẽ có 3 cách thông thường: liên lạc qua số điện thoại, email hoặc Optin-form (form đăng ký tư vấn). Tuy nhiên, hiện nay các công cụ chat trực tuyến vẫn rất hot vì nó nhanh chóng và tiện lợi hơn cho khách hàng. Kích thích khách hàng chủ động liên hệ lại với bạn. Gsviec sẽ không đề cập sâu vào những lợi ích của công cụ này; mọi người có thể tìm hiểu thêm trên Google.

Làm sao để tạo được Livechat trên website?

Có 2 cách để tạo Live chat trên web, đó là: tự code hoặc sử dụng công cụ chat của bên thứ 3. Trong bài này, Gsviec sẽ không đi đề cập sâu vào vấn đề tự code Live chat (phần này nặng về code và các coder có thể tìm hiểu thêm các khóa học lập trình online của chúng tôi).

Đối với những bạn mới bắt đầu dùng WP hoặc quản trị WP thì có thể dùng công cụ của bên thứ 3. Có thể kể đến nhiều công cụ như: Vchat, ClickDesk Live Support , Chat by WPMU DEV, Zopim Live Chat; Simple Simon Live Chat, Casengo Live Chat, Banckle Chat và Tawk.to… Thậm chí có thể sử dụng Facebook chat vào web giúp bạn tối ưu hơn công việc hỗ trợ khách hàng.

Phần này chúng ta sẽ đi giới thiệu về công cụ Tawk.to . Đây là công cụ khá nổi tiếng và hỗ trợ nhanh chóng cho mục đích chat. Và mọi người cần lưu ý một chút xíu là: các bạn có thể tìm hiểu thêm về Livechat; tuy nhiên cần phân biệt Livechat và Chatbot sẽ có những điểm khác nhau đấy nhé. Một cái là giao tiếp giữa người với người; một cái là giao tiếp giữa người với AI.

Tawk.to – Cài đặt và cấu hình

Tawk.to tại sao được ưa chuộng? Đơn giản là nó tốt và miễn phí. Các bạn có thể dễ dàng đăng ký một tài khoản trên Tawk.to . Sau đó, Tawk.to sẽ cho bạn một đoạn code (và cả gửi về email đăng ký nữa); đây chính là code cho live chat của bạn.

Code Livechat mà Tawk.to gửi về email đăng ký.

Cài đặt Tawk.to

Các bạn chỉ việc làm theo các bước sau:

  • Copy đoạn code chat từ Tawk.to
  • Vào Dashboard của WordPress, chọn Editor.
  • Truy cập vào Footer.php.
  • Paste đoạn code đó vào phần chân footer; trước thẻ </body>.
  • Sau đó Update file là xong.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng cài Tawk.to bằng việc Tùy biến theme; kéo xuống chọn chỉnh sửa Footer của web WP. Sau đó là thêm Widget HTML tùy chỉnh rồi dán đoạn code vào đó như hình bên dưới

Có thể thêm code Tawk.to vào phần HTML tùy chỉnh.

Tương tự, đối với các website khác, bạn cũng việc copy đoạn code và dán vào footer. Ngoài ra, đối với web WordPress; các bạn còn có thể cài đặt plugin Tawk.to trực tiếp trên kho plugin. Nếu bạn nào chưa biết cách cài plugin thì có thể tham khảo: Cài plugin cho WordPress.

Cấu hình Tawk.to

Việc cấu hình Tawk.to thì bạn sẽ tiến hành trên web Tawk.to , đăng nhập vào tài khoản của bạn. Dashboard của bạn trên Tawk.to rất thân thiện và dễ sử dụng; các bạn có thể vọc và cấu hình lại công cụ chat của mình nhé.

Bảng điều khiển của Tawk.to

Qua bài này, Gsviec hi vọng các bạn có thể cấu hình cho mình được một công cụ chat trực tuyến dễ dàng. Nếu các bạn cần một dịch vụ thiết kế web – app hay tối ưu website hiện có, hãy liên hệ ngay Gsviec qua email: [email protected] .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *