Blockchain là công nghệ có ảnh hưởng nhất kể từ sau Internet

Theo chuyên gia tài chính Ric Edelman, công nghệ Blockchain có tiềm năng mang tính cách mạng đối với ngành thương mại quốc tế.

Ric Edelman, nhà sáng lập Edelman Financial Engines, cho rằng giới tài chính chưa hiểu rõ bản chất của các loại tài sản kỹ thuật số mới, nên đã bỏ lỡ các cơ hội cải thiện phương thức kinh doanh sử dụng công nghệ.

“Hầu hết chuyên gia tài chính là những người đã kinh doanh trong một thời gian dài, rất thành công, rất tài năng và giàu kinh nghiệm, nhưng càng có nhiều kinh nghiệm, càng có nhiều bằng đại học trong lĩnh vực này, càng khó”. Edelman nói. “Ta có thể thấy Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số trong số hàng nghìn loại. Điều quan trọng là phải nhận ra đây là một loại tài sản hoàn toàn mới và khác biệt, không có điểm chung với bất kỳ thứ gì khác mà chúng ta quen thuộc”.

Edelman cho rằng các tài sản kỹ thuật số, như Bitcoin, khác với cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, dầu mỏ, vàng và các tài sản truyền thống khác vì chúng không tương quan với nhau. Khả năng kháng cự với những biến động lớn của thị trường khiến tài sản kỹ thuật số trở thành cơ hội đầu tư có giá trị cho các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục của mình. Edelman nói: “Đây là loại tài sản thực sự mới đầu tiên trong khoảng 150 năm qua”.

Dù sự biến động giá của Bitcoin không thể đoán trước, vẫn có đủ tiềm năng tăng giá để các nhà đầu tư phân bổ 1 hoặc 2% trong hầu hết danh mục đầu tư, Edelman cho biết. Tuy nhiên, ông lưu ý: “Đây có thể là chiến lược có lợi để cải thiện lợi nhuận tổng thể của bạn trong dài hạn”.

Các tài sản NFT trong vài năm qua đã nổi lên như một trong những ứng dụng mới nhất của công nghệ blockchain. Mã thông báo NFT có thể đại diện cho các tài sản vật lý và không thể thay thế. Chúng đã được sử dụng để mã hóa cho các nội dung khác nhau, từ âm nhạc và trò chơi điện tử đến hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật. Những tài sản này sau đó được lưu trữ dưới dạng mã thông báo trên một blockchain lớn hơn.

Edelman cho biết: “Công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó như NFT và CBDC là những đột phá thương mại mới có tác động mạnh mẽ nhất kể từ sự phát triển của Internet. Ảnh hưởng của nó sẽ rất lớn đến thương mại toàn cầu”.

Nguồn: VnExpress

Để lại nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top